Tuesday, 11/08/2020 - 23:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Lợi

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ LỢI TUYÊN TRUYỀN KỈ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2020)

    Trong những ngày Tháng 5 lịch sử, toàn Đảng, toàn dân ta nhớ về ngày sinh của Bác với tấm lòng trân trọng và vô cùng thành kính. Bác có công lao vô cùng to lớn, đó là đem lại sự hồi sinh cho dân tộc ta, đưa đất nước ta từ nô lệ, lầm than trở thành một đất nước độc lập, tự do. Nhưng cái to lớn và vĩ đại hơn cả là những tư tưởng đạo đức, nhân văn của Người mãi mãi tỏa sáng trong hành trình phát triển của nhân dân ta và nhân loại tiến bộ. 

Thực hiện Hướng dẫn số 124-HD/BTGTW ngày 17/3/202 của Ban tuyên giáo Trung ương về tuyên truyền kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2020); Kế  hoạch số 76-KH/TU ngày 22/8/2019 của Ban thường vụ Tỉnh ủy và ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy;  Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ hướng dẫn tuyên truyền kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay - ngày 19/5/2020 - Trường Tiểu học Lê Lợi đã tổ chức tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Hình ảnh của các em học sinh trong buổi Lễ chào cờ

 

Liên đội Trường Tiểu học Lê Lợi tuyên truyền "Thiếu nhi làm theo lời Bác”

Văn nghệ chào mừng kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Các em học sinh khối 5 tham gia giao lưu Rung chuông vàng.

Hình ảnh của các em học sinh lớp 1 chào cờ trong lớp

 Các hoạt động của học sinh trong ngày sinh nhật Bác

Các em học sinh xem những thước phim tư liệu về Bác Hồ kính yêu

130 năm đã trôi qua, kể từ ngày người con vĩ đại của dân tộc Việt Nam được sinh ra. Giờ đây, Bác đã ra đi nhưng hình ảnh của Bác Hồ kính yêu vẫn luôn ở trong trái tim mỗi người con của dân tộc Việt Nam. Bác là niềm tin, là lẽ sống, là những gì cao quý nhất của dân tộc. Chính vì lẽ đó, trong những năm kháng chiến, nhà thơ Bảo Định Giang đã viết nên những vần thơ tuyệt vời về Bác:
“ Tháp Mười đẹp nhất hoa sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”
Hình ảnh Bác là hình ảnh của sự vĩ đại nhưng rất mực gần gũi, của sự cao quý nhưng lại rất mực giản dị... Tình yêu thương bao la Người dành cho từng kiếp người lầm than. Từ tình yêu đó, Bác đã tìm kiếm được con đường giải phóng dân tộc, vượt qua vô vàn khó khăn thử thách để có được một đất nước Việt Nam như ngày hôm nay.
Một sinh nhật nữa của Bác Hồ kính yêu đã đến. Cả nước ta đang hào hứng thi đua mừng sinh nhật Bác. Khắp nơi trong cả nước trào dâng không khí thi đua lao động sản xuất và học tập. Rất nhiều các hoạt động mừng sinh nhật Bác được tổ chức. Mỗi hoạt động thi đua đó chính là những bông hoa lung linh sắc màu, tỏa ngát hương thơm để dâng lên Bác.

Hoàng Thị Nhi

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 45
Tháng 08 : 313
Năm 2020 : 13.089