Monday, 03/08/2020 - 16:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Lợi

Trường Tiểu học Lê Lợi tổ chức tuyên truyền An toàn giao thông và phát động phong trào thi đua 3 tốt “ Chi đội tốt - Liên đội tốt” năm học 2019-2020.

Căn cứ vào kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi của HĐĐ- thành phố Bắc Giang, căn cứ vào kế hoạch hoạt động của Liên Đội Trường Tiểu học Lê Lợi, sáng ngày 14/10/2019, trong tiết sinh hoạt dưới cờ. Liên Đội trường TH Lê Lợi tổ chức chương trình “ Tuyên truyền về ATGT” và phát động phong trào thi đua 3 tốt “ Chi đội tốt - Liên đội tốt” ( Học tập tốt, phong trào tốt, tự quản tốt ) năm học 2019-2020.

Tham dự buổi tuyên truyền có cô Thân Thị Chi- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Cô Lê Thị Hương Giang- Phó hiệu trưởng nhà trường và đặc biệt là sự có mặt của các thày cô giáo và 821 em học sinh của trường.

An toàn giao thông là mục tiêu chung của mọi người. Đặc biệt, với những em học sinh, tương lai của đất nước, điều đó càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Hiện nay, tình hình giao thông Việt Nam vô cùng phức tạp với số người tử vong vì tai nạn giao thông hàng năm còn rất cao và có tới 30% trong số đó là trẻ em. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Bên cạnh đó, bản thân các em do chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Trường Tiểu học Lê Lợi tổ chức buổi tuyên truyền với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho HS – thế hệ tương lai của đất nước, giúp các em biết tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc, tạo cơ hội cho các em được giao lưu, trao đổi, nâng cao kiến thức ATGT. Đồng thời, các em trở thành những "tuyên truyền viên nhỏ tuổi", tuyên truyền đến bố mẹ, những người thân trong gia đình chấp hành an toàn giao thông. Đây là một hoạt động nhận được sự hưởng ứng rất nồng nhiệt từ các em học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

Sau lễ chào cờ, cô Thân Thị Hằng –TPT Đội đã có bài tuyên truyền về việc thực hiện ATGT và hậu quả mà mọi người phải gánh chịu khi không thực hiện đúng ATGT trong toàn xã hội nói chung và đối với các em học sinh nói riêng. Cụ thể theo kế hoạch từng tháng, nhà trường sẽ thực hiện tuyên truyền đến các em những vấn đề khác nhau về việc thực hiện ATGT.

Cũng trong buổi tuyên truyền, các em học sinh được tham gia trò chơi “Nhận diện biển báo giao thông nhanh” và các bạn Đội viên khối 4,5 tham gia phần thi Rung chuông vàng để tìm hiểu về kiến thức ATGT đường bộ.

Tiếp đó là chương trình phát động phong trào thi đua 3 tốt “Chi đội tốt -Liên đội tốt” (Học tập tốt, phong trào tốt, tự quản tốt) năm học 2019-2020. Thông qua các nội dung học tập tốt, phong trào tốt và nề nếp tốt nhằm tạo điều kiện cho Liên đội - Chi đội rèn luyện và phát triển.Tạo phong trào thi đua sôi nổi, là động lực cho Liên đội - Chi đội thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ chủ điểm trong năm học.

Kết thúc buổi tuyên truyền, các bạn học sinh hô quyết tâm cùng liên đội thực hiện tốt và phát triển phong trào thi đua 3 tốt nhằm đưa liên Đội trở thành liên Đội tốt và giữ vững danh hiệu liên Đội vững mạnh xuất sắc trong nhiều năm qua. Các thày cô giáo và các em học sinh đã nhận thấy rõ tầm quan trọng của việc thực hiện tốt ATGT và tự hứa sẽ thực hiện tốt ATGT trong nhà trường cũng như trong toàn xã hội. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông Văn minh - An toàn.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của buổi tuyên truyền:

HS lớp 5A1 biểu diễn tiểu phẩm "An toàn giao thông"

 

Cô Thân Thị Hằng - Tổng PT Đội - tuyên truyền về An toàn giao thông và triển khai phong trào "ba tốt"

 

HS tham gia trò chơi "Tìm hiểu về biển báo giao thông"

 

Các em HS khối 4,5 thi Rung chuông vàng tìm hiểu về An toàn giao thông

 


Cô Thân Thị Hằng - tổng PT Đội - trao phần thưởng cho các em thi tốt phần thi Rung chuông vàng

Đặng Phương Hùy - GV Tiếng Anh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 27
Tháng 08 : 55
Năm 2020 : 12.831