Monday, 03/08/2020 - 16:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Lợi

Trường Tiểu học Lê Lợi tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019” và hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”.

Thực hiện công văn số 373 ngày 23/9/2019 của phòng GD&ĐT Thành phố Bắc Giang, sáng ngày 7/10/2019, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, Trường Tiểu học Lê Lợi đã tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019” với chủ đề: “Học suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại” và hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”.

Tự học và học tập suốt đời là luận điểm quan trọng trong tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục. Đối với Bác, tự học có vai trò đặc biệt quan trọng, là một trong những nhân tố quyết định tạo nên trí tuệ. Bằng tấm gương tự học và học tập suốt đời, Bác Hồ đã để lại nhiều bài học và những kinh nghiệm quý báu cho các thế hệ noi theo.

Tham dự lễ phát động có cô Thân Thị Chi - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 800 HS trường Tiểu học Lê Lợi hân hoan góp mặt.

Sau lễ chào cờ, Cô Thân Thị Hằng- Tổng phụ trách đội đã phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Cô nhấn mạnh vai trò và tác dụng của tự học, đưa ra những việc làm cụ thể như:

- Mỗi lớp đều có góc “ Thư viện lớp em”.

- Đưa hoạt động của “Thư viện lớp em” và Thư viện của nhà trường đi vào hoạt động có chất lượng và hiệu quả cao.

- Khuyến khích các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường ta truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt và cho cuộc sống...

- Duy trì lịch đọc sách trong sân trường vào các giờ truy bài thứ 3,5 hàng tuần.

Phần tiếp theo của chương trình là hội thi: “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” do các bạn đội viên khối 5 thể hiện. Các câu chuyện tham gia dự thi kể về tấm gương tự học của Bác, kể về tình yêu của Bác đối với các chiến sĩ, với thiếu niên nhi đồng. Sau mỗi câu chuyện, các bạn đều đưa ra những bài học đáng quý về Bác.

Kết thúc buổi sinh hoạt, các thầy cô và các bạn học sinh đều tự hứa sẽ tích cực hưởng ứng tuần lễ học tập bằng các việc làm cụ thể và luôn ghi nhớ lời Bác dạy: “Trong cách học, phải lấy tự học làm nòng cốt".

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của buổi lễ phát động:

Cô Thân Thị Hằng- Tổng phụ trách Đội - phát động phong trào.

Các em học sinh tham gia thi kể chuyện.

Cô và trò chia sẻ bài học sau mỗi câu chuyện

Nguyễn Ngọc Anh – GV Mỹ thuật

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 27
Tháng 08 : 55
Năm 2020 : 12.831