Monday, 03/08/2020 - 16:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Lợi

Trường Tiểu học Lê Lợi tổ chức Tết Trung thu cho học sinh

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, sáng ngày 13/09/2019, Liên đội Trường Tiểu học Lê Lợi đã tổ chức chương trình "Vui Tết Trung thu" cho học sinh. Đây là một hoạt động bổ ích nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho thiếu niên, nhi đồng; góp phần giữ gìn, phát huy truyền thống dân tộc; đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng uỷ chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu, Công đoàn và các tổ chức đoàn thể nhà trường đối với trẻ em.

Tết Trung thu diễn ra vào ngày 15 tháng 8 (âm lịch) và đã có từ ngàn năm nay, đây là thời gian mặt trăng tròn nhất và sáng nhất. Đây cũng là thời gian người Châu Á thu hoạch xong mùa vụ và bắt đầu tổ chức những lễ hội mà tiêu biểu trong đó là lễ hội trăng rằm. Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

"Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung"

Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, với niềm yêu quý và chăm lo cho tuổi thơ, khi Bác đi xa, các bác lãnh đạo Đảng, Nhà nước vẫn luôn quan tâm đến trẻ thơ mỗi dịp trung thu về. Trong những năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền luôn dành những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt cả về vật chất và tinh thần để tuổi thơ được vui chơi và phát triển lành mạnh.

Đúng 7 giờ sáng, học sinh đã có mặt đông đủ ở lớp mình để cùng cô giáo và các bố mẹ bày mâm cỗ Trung thu. Những đôi bàn tay khéo léo đã tạo ra những mâm ngũ quả đủ màu sắc với các con thú ngộ nghĩnh, thể hiện ước mong về sự no ấm, đủ đầy.

Các em cùng nhau bày mâm cỗ

Mâm cỗ của lớp 1A5

 

Mâm cỗ lớp 1A4

 

Mâm cỗ lớp 2A3

 

Mâm cỗ lớp 4A3

Ban Giám hiệu nhà trường cùng các bậc PHHS chung vui cùng các em

 

Hưởng ứng chiến dịch: " Nói không với rác thải nhựa", các em học sinh trường Tiểu học Lê Lợi đã rất sáng tạo khi dùng giấy để làm thành những túi đựng quà với nhiều hình ảnh trang trí sinh động, đáng yêu.

Em học sinh lớp 5A4 thích thú với chiếc túi đựng đồ tự làm bằng giấy

 

Sau một thời gian say sưa, phấn khởi với sự sáng tạo tuyệt vời các em đã có một buổi trải nghiệm đầy lý thú. Và lễ phá cỗ bắt đầu...

Chương trình vui Tết Trung thu đã để lại ấn tượng khó quên với tất cả các em học sinh. Qua đó, các em hiểu được ý nghĩa ngày Tết Trung thu, thêm gắn kết với nhau hơn, có thêm các kĩ năng cần thiết trong học tập cũng như cuộc sống. Cám ơn mùa thu, cám ơn Tết Trung thu!

Trần Thu Hoài

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 27
Tháng 08 : 55
Năm 2020 : 12.831