Monday, 03/08/2020 - 15:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Lợi

Trường Tiểu học Lê Lợi tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “Kĩ năng bảo vệ bản thân khỏi các tình huống khẩn cấp”.

Thực hiện kế hoạch của Phòng GD&ĐT Thành phố Bắc Giang và kế hoạch hoạt động của Liên đội, sáng ngày 11/11/2019, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, Trường Tiểu học Lê Lợi kết hợp với Liên đội đã tổ chức diễn đàn: “Kĩ năng bảo vệ bản thân khỏi các tình huống khẩn cấp”.

Tham dự diễn đàn có Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và hơn 800 học sinh trường Tiểu học Lê Lợi.

Tại buổi lễ, sau khi bạn Kim Anh- liên đội trưởng - điều khiển các nghi lễ chào cờ, các bạn trong chi đội 4A1đã biểu diễn tiểu phẩm thú vị: “Cẩn thận với người lạ, bạn nhé! ”. Chúng ta biết rằng xã hội hiện đại mang đến cho cuộc sống con người nhiều tiện ích, sự thoải mái nhưng cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ em. Điều này đòi hỏi mỗi trẻ em đều phải có những kỹ năng xử lý để bảo vệ bản thân trong các tình huống khẩn cấp, nguy hiểm. Các em cần trang bị những hiểu biết về những sự việc xung quanh, cách hành động đúng, an toàn đối với sự việc đó. Qua tiểu phẩm các bạn lớp 4A1 thể hiện, các em học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi biết cách làm thế nào để tránh xa những mối nguy hiểm hoặc khám phá thế giới trong phạm vi an toàn.

Tiếp theo chương trình, các bạn đội viên chi đội 4A1 đã đặt các câu hỏi giao lưu với học sinh toàn trường, giúp các bạn học sinh biết thêm một số kĩ năng cơ bản để bảo vệ bản thân mình như: không nhận quà của người lạ, không đi theo người lạ và làm theo lời họ. Nếu họ có hành động sai trái, cần la to để mọi người biết hay các em cần học thuộc số điện thoại của bố, mẹ,... cũng như địa chỉ nhà mình để khi cần thì liên lạc và nhờ người giúp đỡ, đồng thời kể lại ngay cho bố, mẹ hoặc thầy, cô giáo về người lạ gặp trong ngày.

Kết thúc buổi giao lưu, các bạn chi đôi 4A1 đã đưa ra thông điệp thật ý nghĩa: “Trong cuộc sống hiện nay thường xuyên xảy ra các tình huống khẩn cấp như: cháy, nổ, kẹt trong thang máy, bỏ quên trong xe,…Chính vì thế, hãy luôn nắm vững những bí kíp thoát hiểm trong tình huống nguy cấp để bảo tồn tính mạng cho chính mình và những người xung quanh, các bạn nhé!”

Sau đây là một số hình ảnh:

Các bạn lớp 4A1 biểu diễn tiểu phầm: Cẩn thận với người lạ, bạn nhé!

Phần giao lưu chia sẻ của các bạn học sinh sau tiểu phẩm.

Thông điệp bảo vệ bản thân khỏi các tình huống khẩn cấp do các bạn 4A1 truyền đến các bạn HS toàn trường.

GV Tổ 2 -3

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 27
Tháng 08 : 55
Năm 2020 : 12.831