Tuesday, 11/08/2020 - 22:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Lợi

Trường Tiểu học Lê Lợi tổ chức Ngày hội " Mổ heo đất"

Phong trào: "Nuôi heo đất, góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn" nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các các em học sinh gây dựng quỹ lớp, quỹ Đội, thể hiện tấm lòng, tạo dựng hạnh phúc và động viên chia sẻ yêu thương, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Phong trào này đã được Trường Tiểu học Lê Lợi thực hiện  có hiệu quả từ nhiều năm nay.

Tất cả đội viên, nhi đồng của các lớp đều có trách nhiệm giữ gìn, chăm sóc và yêu thương "heo". Thức ăn cho heo là tiền tiết kiệm từ tiền ăn sáng, ăn quà vặt, tiền sinh hoạt hằng ngày, tiền thưởng...
 Với những đồng tiền lẻ tiết kiệm hàng tuần, heo đất sẽ dần lớn lên là mỗi ngày chúng ta có thêm niềm vui và hạnh phúc. Chỉ một chút chia sẻ thôi nhưng nó sẽ khiến những số phận không may mắn, những bạn có hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực để sống, để vươn lên trong tình yêu thương, sự sẻ chia của mọi người.
Sáng ngày 24/6/2020, toàn trường đã tổ chức lễ mổ heo. Số tiền thu được từ heo đất này sẽ dùng vào việc gây dựng quỹ Đội, thưởng cho các bạn học sinh cuối năm học và trao quà cho các bạn học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập giúp cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn  cảm thấy bớt cô đơn và tủi hờn, vơi đi những mặc cảm về bản thân, gia đình và ý nghĩa  cao cả hơn là tình thân ái của bạn bè, thầy cô và mọi người ngày càng được nhân lên gấp bội.
Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc. 

Một số hình ảnh trong ngày hội mổ heo:

GV khối 4

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 45
Tháng 08 : 306
Năm 2020 : 13.082