Tuesday, 11/08/2020 - 22:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Lợi

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ LỢI – THÀNH PHỐ BẮC GIANG - TÍCH CỰC THAM GIA BỒI DƯỠNG SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 MỚI

Thực hiện công văn số 232/SGDĐT- GDTH ngày 9/3/2020 và công văn số 256/SGDĐT- GDTH ngày 16/3/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về bồi dưỡng CBQL, GV thực hiện CTGDPT 2018 cấp Tiểu học, cán bộ quản lí và giáo viên văn hóa, giáo viên bộ môn Trường Tiểu học Lê Lợi đã tham gia đầy đủ và tích cực các lớp tập huấn bồi dưỡng sách giáo khoa lớp 1.

Suốt thời gian qua, nhà trường đã sắp xếp và tạo điều kiện cho các đồng chí giáo viên văn hóa, giáo viên dạy bộ môn được tham gia các lớp bồi dưỡng SGK lớp 1 mới. Khi được giao nhiệm vụ là một điểm cầu tập huấn, nhà trường đã chủ động chuẩn bị phòng học, máy móc, trang thiết bị cần thiết để đảm bảo cho buổi tập huấn không bị gián đoạn, đạt được hiệu quả cao nhất.

Trước khi tham gia các buổi tập huấn, giáo viên đã tìm hiểu, nghiên cứu về các chương trình của từng môn học thông qua các tài liệu, video, SGK nhà trường gửi tham khảo. Các CBQL và các giáo viên được phân công bồi dưỡng tham gia đầy đủ luôn có tinh thần học hỏi cao trong các buổi tập huấn.

Các đồng chí giáo viên tích cực nghiên cứu tài liệu chương trình SGK lớp 1 mới

Tại các lớp tập huấn, các chủ biên, nhà viết sách và chuyên gia giáo dục đến từ các học viện, Trường Đại học được Bộ GD&ĐT cho phép thực hiện bồi dưỡng đã hướng dẫn, bồi dưỡng trực tuyến các phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, giáo viên dạy lớp 1 về 8 môn học và hoạt động giáo dục của lớp 1 trong năm học 2020 – 2021. Thông qua buổi học, giáo viên được giải đáp thắc mắc, được hướng dẫn sử dụng sách giáo khoa lớp 1 đối với các môn học và các hoạt động giáo dục, giúp giáo viên có thêm kỹ năng, phương pháp truyền đạt bài học đến các em học sinh một cách hiệu quả.

Điểm cầu tập huấn trực tuyến lớp Bồi dưỡng SGK lớp 1 môn Đạo đức tại Trường Tiểu học Lê Lợi

Điểm cầu tập huấn trực tuyến lớp Bồi dưỡng SGK lớp 1 môn Hoạt động trải nghiệm tại Trường Tiểu học Lê Lợi

Các lớp bồi dưỡng trực tuyến được tổ chức linh hoạt với nhiều hoạt động phong phú như: nghiên cứu cấu trúc bài học, điểm mới của SGK lớp 1; thảo luận, tìm hiểu phương pháp dạy học và cách thức đánh giá kết quả học tập; nghiên cứu video tiết dạy minh họa; thiết kế kế hoạch bài học; … nhằm giúp giáo viên nắm chắc phương pháp, kỹ thuật dạy học các bộ SGK lớp 1.

Sau đợt bồi dưỡng, các giáo viên đã chủ động tự tìm hiểu thêm qua các tài liệu tập huấn online đồng thời tham gia hoàn thành tốt các bài tập khảo sát. Từ kiến thức tìm hiểu được, giáo viên của các nhà trường sẽ tiến hành dạy thử, rút kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy, chủ động tiếp cận chương trình SGK lớp 1 mới.

Giáp Kim Nhung

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 45
Tháng 08 : 307
Năm 2020 : 13.083