Sunday, 20/10/2019 - 07:48|

Trường Tiểu học Lê Lợi – Thành phố Bắc Giang - thăm và tặng quà tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ

Thực hiện công văn số 254/GDĐT ngày 24 tháng 7 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về việc triển khai các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng ngày 25/7/2019, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn cùng các đồng chí giáo viên Trường Tiểu học Lê Lợi đã đến thăm, tặng quà tri ân các gia đình thương binh, thân nhân liệt sỹ đang công tác tại Trường Tiểu học Lê Lợi.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà ông Nguyễn Tiến Thịnh – là thương binh 3/4 tại chiến trường Miền Đông Nam Bộ - đang sống tại phường Trần Nguyên Hãn- TP Bắc Giang (con dâu ông hiện đang công tác tại Trường Tiểu học Lê Lợi) và ông Nguyễn Thế Nghĩa – là thương binh 3/4 tại chiến trường Long An- hiện đang sinh sống tại Số nhà 138, Đường Thánh Thiên- phường Lê Lợi- TP Bắc Giang (con gái ông hiện đang công tác tại trường Tiểu học Lê Lợi- TP Bắc Giang).

Nói chuyện ông Nguyễn Tiến Thịnh và ông Nguyễn Thế Nghĩa, các đồng chí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự tri ân đối với những hy sinh cao cả của các thương binh, liệt sỹ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời, các đồng chí chúc thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ hiện đang công tác trong ngành giáo dục cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và đạt nhiều thành tích hơn nữa, trở thành những tấm gương sáng trong các phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, góp phần cùng nhà trường hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Lê Thị Hương Giang- Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn cùng các đồng chí trong ban chấp hành công đoàn nhà trường tặng quà ông Nguyễn Tiến Thịnh – là thương binh 3/4 tại chiến trường Miền Đông Nam Bộ.

Các đồng chí trong Ban giám hiệu và Công đoàn Trường Tiểu học Lê Lợi tặng quà ông Nguyễn Thế Nghĩa – là thương binh 3/4 tại chiến trường Long An- hiện đang sinh sống tại SN 138 đường Thánh Thiên- phường Lê Lợi- TP Bắc Giang, con gái ông hiện đang công tác tại trường Tiểu học Lê Lợi- TP Bắc Giang.

Có thể nói, hoạt động này không những thể hiện lòng biết ơn và tri ân các thương binh, liệt sĩ mà còn giáo dục thế hệ trẻ của nhà trường lòng yêu nước, luôn ghi nhớ công ơn những người đã hy sinh vì đất nước. Từ đó, mỗi cá nhân sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện, công tác tốt góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng mà ông cha ta phải hy sinh, mất mát để giành lấy.

Nguyễn Thị Huyền

Năm 2019 : 18.753