Wednesday, 11/12/2019 - 03:56|

TRIỂN KHAI TẨY GIUN CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ LỢI ( ĐỢT 1 - NĂM HỌC 2019-2020)

Thực hiện kế hoạch số 56/KH-TYT ngày 29 tháng 10 năm 2019 của trạm y tế phường Lê Lợi (thành phố Bắc Giang) về việc tổ chức tẩy giun cho trẻ em từ 6-11 tuổi. Sáng ngày 5/11/2019, Trường Tiểu học Lê Lợi phối hợp với Trạm y tế phường tổ chức cho học sinh uống thuốc tẩy giun đợt 1 năm học 2019-2020 theo đúng quy định.

Trước ngày tổ chức uống thuốc tẩy giun, giáo viên đã tuyên truyền tới học sinh về tác hại, nguyên nhân và cách phòng tránh nhiễm giun sán; sau đó, phát phiếu cho các em học sinh xin ý kiến của phụ huynh. Ban Y tế học đường của nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ: ca, cốc, đường,…, phối hợp với cán bộ Trạm Y tế Phường Lê Lợi tổ chức cho hơn 700 em học sinh có chỉ định được uống thuốc tẩy giun, đạt tỷ lệ 90% học sinh toàn trường. Hoạt động này được diễn ra thường xuyên 1 lần/năm.

Học sinh xếp hàng để nhận thuốc

Cán bộ trạm y tế phát thuốc cho học sinh

Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc phòng chống bệnh giun, sán cho trẻ em, góp phần vào việc nâng cao sức khoẻ, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng cho học sinh lứa tuổi tiểu học. Ngoài ra, trong đợt tổ chức tẩy giun này, các em cũng được các cán bộ y tế phường tuyên truyền nâng cao kiến thức về cách phòng chống nhiễm giun, sán( rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; ăn chín, uống chín: không đi chân đất; thường xuyên cắt móng tay, chân…), từ đó các em chủ động hơn trong việc phòng chống nhiễm giun, sán cho bản thân và mọi người trong gia đình.

Trần Hoa

Năm 2019 : 23.726