Tuesday, 11/08/2020 - 23:24|

Triển khai Mô hình tự quản cổng trường An toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tại Trường Tiểu học Lê Lợi

Thực hiện Chương trình số 12-CTr /ĐU ngày 20/10/2015 của Đảng ủy phường về việc “Nâng cao chất lượng công tác Xây dựng Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức Chính trị - Xã hội phường Lê Lợi giai đoạn 2015-2020” gắn với Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 của Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố và phường; Kế hoạch số 12/KH- CAP ngày 18/02/2020 của Công an phường Lê Lợi về việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT năm 2020 và căn cứ tình hình thực tế.

Sáng ngày 15/06/2020, tại Trường Tiểu học Lê Lợi, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) phối hợp với UBND, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ phường và Trường Tiểu học Lê Lợi đã triển khai Chương trình ra mắt :Mô hình tự quản cổng trường An toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường”.

Tham dự chương trình có đại biểu của Thường trực Đảng ủy, UBND phường Lê Lợi, đại diện các ban ngành đoàn thể, tổ dân phố của phường, Bạn đại diện Hội Cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Mô hình “Tự quản cổng trường an toàn giao thông (ATGT), trật tự đô thị, vệ sinh môi trường” tại trường Tiểu học Lê Lợi nhằm mục đích cụ thể như sau:

- Nhằm phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường nâng cao nhận thức, hình thành văn hóa giao thông, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cho học sinh; phụ huynh học sinh và người tham gia giao thông.

- Tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, vai trò trách nhiệm của MTTQ, các tổ chức thành viên trong công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia đảm bảo An toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường.

- Xây dựng Mô hình “Cổng trường ATGT” trở thành mô hình điểm của MTTQ, các tổ chức thành viên và giáo viên, học sinh, phụ huynh trường Tiểu học Lê Lợi.

Chuyện ùn tắc giao thông ở các cổng trường mỗi giờ tan tầm, giờ đi học không còn xa lạ gì. Dù là một câu chuyện cũ, nhưng suốt bao năm qua vẫn chưa được khắc phục ở hầu khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Thế nhưng, thời gian gần đây, tại cổng Trường Tiểu học Lê Lợi, sau giờ tan học, xe cộ đưa đón học sinh được sắp xếp, đỗ ngay ngắn làm đường thông hè thoáng, khiến ai nấy xuýt xoa khen ngợi. Theo đó, các phụ huynh đến đón con đều xếp xe gọn gàng, ngay hàng thẳng lối dọc bên lề đường, chừa chỗ cho xe khác đi lại. Nhiều lúc rất đông đúc xe cộ, phụ huynh, học sinh đi lại nhưng không gây ra tình trạng tắc nghẽn.

Hình ảnh học sinh xếp hàng ra về khi tan học.

Hình ảnh phụ huynh chờ đón con trước cổng trường.

Đội xung kích ATGT cũng được thành lập với nòng cốt là Đoàn phường, cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Lê Lợi, hoạt động tích cực, hiệu quả trong việc tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở, hướng dẫn các em học sinh, các phụ huynh khi tham gia giao thông và khi đưa đón các em học sinh. Tính tích cực của các mô hình này chính là phát huy được hoạt động tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh, nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc trước cổng trường, giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Ngoài việc duy trì công tác tuyên truyền tại các cổng trường, trường còn lồng ghép vào các tiết học cũng như các giờ ngoại khóa của trường.

Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình:

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch UB MTTQ phường Lê Lợi - báo cáo quá trình chuẩn bị và ra mắt mô hình tự quản cổng trường ATGT

Đồng chí Hà Hồng Ngân - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Lê Lợi - phát biểu cảm tưởng

Đồng chí Nguyễn Văn Hoàn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Lê Lợi - phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đại diện các ban ngành đoàn thể kí cam kết thực hiện mô hình tự quản cổng trường ATGT

Mô hình tự quản cổng trường ATGT chắc chắn sẽ không chỉ nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông, đảm bảo an toàn cho học sinh, mà còn nâng cao nhận thức cho phụ huynh, thầy cô giáo… và cần nhân rộng thêm nữa ở nhiều địa phương.

GV khối 4

Năm 2020 : 13.087