Tuesday, 11/08/2020 - 23:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Lợi

TIẾT “SINH HOẠT DƯỚI CỜ” TUẦN 20 VỚI CHỦ ĐIỂM “NGÀY TẾT TRUYỀN THỐNG TRÊN QUÊ HƯƠNG EM”

Thực hiện Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học số 07/KH-THLL, ngày 20/9/2019, Kế hoạch của Liên đội Trường Tiểu học Lê Lợi, sáng ngày 20/01/2020, tiết “Sinh hoạt dưới cờ” tuần 20 đã diễn ra vô cùng ý nghĩa với chủ điểm “Ngày Tết truyền thống trên quê hương em”.

Qua tiết Sinh hoạt dưới cờ hôm nay, các em học sinh được tìm hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền dân tộc. Tết Nguyên Đán từ xa xưa đã mang đậm màu sắc văn hóa của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Tết đến không chỉ là niềm khao khát của biết bao đứa trẻ để được xúng xính quần áo mới, được ăn mứt bánh và được lì xì mà nó còn mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Đó là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây. Bên cạnh đó là khao khát sự trường tồn cuộc sống, sự hài hòa Thiên – Địa – Nhân, sự gắn kết trong cộng đồng, gia tộc và gia đình. Mỗi khi Tết đến, dù làm bất cứ nghề gì, ở bất cứ nơi đâu, ai cũng đều mong được trở về sum họp dưới mái ấm gia đình trong 3 ngày Tết, được khấn vái trước bàn thờ tổ tiên, thăm lại ngôi nhà thờ, ngôi mộ, giếng nước, mảnh sân nhà,… được sống lại với những kỷ niệm đầy ắp yêu thương của tuổi thơ yêu dấu. “Về quê ăn Tết”, đó không phải là một khái niệm thông thường đi hay về, mà là một cuộc hành hương về với cội nguồn, nơi chôn rau cắt rốn.

Tiết mục mang đậm màu sắc Tết cổ truyền

Tiểu phẩm “Táo 5A3” do các bạn học sinh lớp 5A3 biểu diễn đã mang lại không ít tiếng cười cho toàn trường. Qua đó, tiểu phẩm cũng thể hiện được những nhiệm vụ đã hoàn thành trong học kỳ 1, mở ra phương hướng cho học kỳ 2, đồng thời, cũng mang đến không khí vui tươi rộn ràng của những ngày sắp Tết.

Tiểu phẩm hài hước, ý nghĩa

Với những câu hỏi giao lưu phong phú, gần gũi, lớp 5A3 đã thu hút được các bạn học sinh toàn trường giao lưu rất sôi nổi. Ngoài trả lời các câu hỏi, các em còn gửi tới thầy cô, bạn bè nhiều lời chúc mừng năm mới ý nghĩa.

Giao lưu, trả lời câu hỏi

Tiết học kết thúc trong tiếng nhạc và giai điệu rộn ràng của bài hát “Ngày Tết quê em”. Mặc cái lạnh giá của mùa đông, các em học sinh đều cảm thấy ấm áp với chương trình sinh hoạt dưới cờ đầy bổ ích và lý thú, hứa hẹn một tuần học hiệu quả, một kì nghỉ lễ Tết tràn ngập niềm hạnh phúc hân hoan.

Nguyễn Thị Thu Hà

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Hôm qua : 45
Tháng 08 : 310
Năm 2020 : 13.086