Monday, 03/08/2020 - 16:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Lợi

Sinh hoạt dưới cờ với các hoạt động “Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” và diễn đàn về chủ đề “Phép lịch sự trong giao tiếp với bạn bè, thầy cô” tại Trường Tiểu học Lê Lợi.

Thực hiện kế hoạch của phòng GD & ĐT Thành phố Bắc Giang và kế hoạch hoạt động của liên đội, sáng ngày 18/11/ 2019 trong tiết sinh hoạt dưới cờ Trường Tiểu học Lê Lợi kết hợp với Liên đội đã tổ chức “ Ngày lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” và diễn đàn “Phép lịch sự trong giao tiếp với bạn bè, thầy cô”.

Tham dự diễn đàn có ban giám hiệu, các thầy cô và hơn 800 học sinh trường Tiểu học Lê Lợi.

Tại buối lễ, sau khi em Kim Anh - Liên đội trưởng - điều khiển các nghi lễ chào cờ là hoạt động hưởng ứng “ Ngày lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”

Qua hoạt động này, các em được biết thêm về tình trạng tham gia giao thông nước ta hiện nay và những tai nan giao thông thường diễn ra hằng ngày đã cướp đi sinh mạng và sức khỏe của nhiều người. Tại Việt Nam, mỗi ngày hơn 20 người ra đường và vĩnh viễn không trở về nhà do tai nạn giao thông. Trong 10 tháng đầu năm 2019, cả nước xảy ra hơn 14.000 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 6.300 người, bị thương gần 11.000 người. Tai nan giao thông để lại sự mất mát to lớn cho xã hội và mỗi gia đình cùng với đó là nỗi đau xót, tiếc thương của người ở lại.

Toàn trường dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân tai nan giao thông. Buối tưởng niệm gửi tới mọi người thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại". Nhắc nhở mọi người cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông vì sự an toàn của bản thân và cộng đồng.

Tiếp theo là diễn đàn với nội dung “Phép lịch sự trong giao tiếp với bạn bè, thầy cô”. Các bạn trong chi đội 4A3 đã biểu diễn tiểu phẩm thú vị : “Bài học quý. Tiểu phẩm ngắn nhưng đã đưa ra các tình huống hay rất thiết thực trong giao tiếp ở trường học. Giúp các bạn học sinh có được bài học nhẹ nhàng và đầy yà nghĩa về giao tiếp với bạn bè và thầy cô trong trường. Sau tiểu phẩm bạn chi đội trưởng lớp 4A3 đã đặt câu hỏi giao lưu với học sinh toàn trường, giúp các bạn học sinh có kĩ năng cơ bản trong giao tiếp với bạn bè, thầy cô như: cách xưng hô thế nào cho phù hợp và lịch sự, cách chào hỏi khi gặp bạn bè, thầy cô. Cách cư xử hòa nhã, thân thiện với bạn bè, lễ phép kính trọng thầy cô giáo….

Kết thúc buổi giao lưu các ban chi đội 4A3 đã đưa ra thông điệp thật ý nghĩa : Chúng ta cần rèn kỹ năng chào hỏi hàng ngày. Lời chào giúp chúng ta xây dựng nên một tình bạn đẹp, tình thầy trò gắn bó và thể hiện phép lịch sự của người có văn hóa. Chẳng gì tuyệt vời hơn khi chúng ta luôn được mọi người yêu mến kính trọng.”

Sau đây là một số hình ảnh:

Lễ chào cờ

Toàn trường dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông.

Tiểu phẩm “Bài học quý”.

Học sinh giao lưu, chia sẻ sau tiểu phẩm.

GV tổ 2-3

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 27
Tháng 08 : 55
Năm 2020 : 12.831