Saturday, 25/09/2021 - 16:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Lợi

Sinh hoạt chuyên môn cấp Thành phố lần 2 tại Trường Tiểu học Lê Lợi – Thành phố Bắc Giang

Thực hiện Quyết định số 80/QĐ-GDĐT ngày 08 tháng 9 năm 2020 của Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang về việc kiện toàn Tổ cốt cán bậc Tiểu học và hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường năm học 2020-2021; Kế hoạch hoạt động của Tổ cốt cán bậc Tiểu học cấp Thành phố ngày 30 tháng 9 năm 2020  của Tổ Cốt cán Tiểu học Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang, chiều ngày 22 tháng 01 năm 2021, Trường Tiểu học Lê Lợi đã vinh dự được đón các thầy giáo, cô giáo ở các trường Tiểu học trong thành phố về dự Sinh hoạt chuyên môn theo Nghiên cứu bài học (SHCM theo NCBH) cấp Thành phố lần 2.

Về tham dự và chỉ đạo buổi Sinh hoạt chuyên môn cấp Thành phố tại Trường Tiểu học Lê Lợi có đồng chí Nguyễn Văn Phái - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Bắc Giang, đồng chí Phạm Văn Chính - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Bắc Giang - cùng các thành viên trong Tổ Cốt cán bậc tiểu học Thành phố. Trong buổi SHCM, đồng chí Nguyễn Văn Phái đã có những phát biểu, chỉ đạo và nhấn mạnh tầm quan trọng của SHCM theo NCBH. 

Tại buổi SHCM theo NCBH, Trường Tiểu học Lê Lợi đã bố trí dạy minh họa song song 7  tiết ở các khối lớp gồm: Toán (Lớp 1, Lớp 2), Tiếng Việt (Lớp 1), Tiếng Anh (Lớp 1), Âm nhạc (Lớp 1), Luyện từ và câu (Lớp 4), Mỹ thuật (Lớp 5). Trong các tiết dạy minh họa, các thầy cô giáo đã tổ chức các hoạt động học tập thực sự sáng tạo, linh hoạt và cuốn hút được mọi học sinh tham gia một cách tích cực, tự tin và phát huy được năng lực sở trường của mình. 

Tiết Tiếng Anh  lớp 1 do cô Nguyễn Thị Huệ - Giáo viên Trường Tiểu học Lê Lợi - dạy minh họa

Cô Trần Thị Hoa - Giáo viên Trường Tiểu học Lê Lợi - và học trò trong tiết Toán lớp 2A4

Tiết dạy Âm nhạc lớp 1A2 do cô Nguyễn Thị Khánh Vân – Giáo viên Trường Tiểu học Minh Khai - thể hiện minh họa

Học sinh tích cực hoạt động trong tiết Mỹ Thuật do cô Cấn Thị Hoa - Giáo viên Trường Tiểu học Lê Lợi - dạy minh họa tại lớp 5A3

Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực chuyển từ việc tiếp thu kiến thức một cách thụ động sang chủ động, tăng cường tương tác giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh nhằm tiếp thu tri thức và rèn luyện kỹ năng cần thiết. Các em có cơ hội rèn luyện kỹ năng, vận dụng kiến thức được học, hình thành năng lực và hoàn thiện về nhân cách, phẩm chất. Ngoài ra, trong giờ học tăng tích cực thảo luận nhóm, tăng tương tác giữa giáo viên và học sinh để thúc đẩy sự phát triển năng lực xã hội của học sinh.

HS chia sẻ nhóm đôi tích cực trong tiết Luyện từ và câu ở lớp 4A2

Sau khi dự giờ, các thầy cô giáo tham gia chia sẻ tiết học theo các nhóm môn học. Trên cơ sở các hình ảnh, video minh chứng về việc học của học sinh đã thu thập trong dự giờ, các thầy cô dự giờ hợp tác thảo luận, phân tích một cách cụ thể, chi tiết việc học của học sinh và cùng nhau nghiên cứu đưa ra những đề xuất hợp lý nhằm nâng cao chất lượng bài học. Ở hoạt động này đã thu hút được sự tham gia tích cực, hào hứng của  giáo viên các trường học trong thành phố, tạo nên không gian trao đổi, học tập rất thân thiện và hiệu quả cao.

Các thầy cô giáo chia sẻ tiết dạy môn Tiếng Anh – Lớp 1A1

Các thầy cô giáo cùng nhau phân tích tiết dạy môn Toán - Lớp 1A4 - dựa trên hình ảnh

Các thầy cô giáo cùng nhau phân tích tiết dạy môn Toán - Lớp 2A4 - dựa trên hình ảnh

SHCM theo NCBH không tập trung vào việc đánh giá giờ học, xếp loại giáo viên mà nhằm khuyến khích giáo viên tìm ra nguyên nhân tại sao học sinh chưa đạt kết quả như ý muốn và có biện pháp để nâng cao chất lượng dạy học, tạo cơ hội cho học sinh tham gia vào quá trình học tập; giúp giáo viên có khả năng điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học cho phù hợp với đối tượng học sinh của lớp, trường mình. Qua việc phân tích, chia sẻ sâu từng hoạt động học tập của học sinh trong mỗi tiết học đã giúp cho giáo viên tham dự hiểu rõ ràng và xây dựng được một không khí học tập chuyên môn nhẹ nhàng, hiệu quả.

Đ/c Phạm Văn Chính - Chuyên viên PGD-ĐT TP Bắc Giang – cùng các đồng chí trong Tổ Cốt cán 

cùng nhau chia sẻ những khó khăn và giải pháp khắc phục để dạy tốt các môn học trong Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1 sau buổi SHCM theo NCBH

Có thể nói, buổi SHCM cấp Thành phố lần 2 được tổ chức tại Trường Tiểu học Lê Lợi đã góp phần tạo môi trường tích cực cho việc học tập, trao đổi, rút kinh nghiệm để việc tổ chức các buổi SHCM theo NCBH tại các nhà trường ngày một thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Người viết: Vũ Thị Kim Oanh - Giáo viên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 10
Tháng 09 : 1.043
Năm 2021 : 8.894