Monday, 03/08/2020 - 16:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Lợi

Một ngày trải nghiệm thú vị của học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi

Ngày 16/03/2019, Trường Tiểu học Lê Lợi (Thành phố Bắc Giang) đã tổ chức buổi trải nghiệm dành cho học sinh tại làng nghề Vạn An (Thanh Trì - Hà Nội) và di tích thành Cổ Loa (Đông Anh - Hà Nội). Trong tiết trời dịu mát chuyển giao giữa mùa xuân và mùa hè, các bạn học sinh toàn trường đã có một buổi trải nghiệm thực sự bổ ích và lí thú.

Đúng 6 giờ 10 phút, các cô giáo chủ nhiệm cùng HS ra sân trường để lên xe. Các bạn không giấu nổi niềm vui, sự háo hức trên gương mặt. Bạn nào cũng cười tươi và tham gia vào các hoạt động tập thể, trò chơi ở trên xe cùng các anh chị hướng dẫn viên trong suốt quãng đường. Sau khoảng 1 giờ trên xe, các bạn học sinh đã có mặt tại làng nghề Vạn An (Thanh Trì – Hà Nội). Các bạn xếp hàng ngay ngắn di chuyển vào khu trải nghiệm để cùng bắt đầu những hoạt động thú vị tại nơi đây.

HS bị cuốn hút với trò chơi “Đua rồng”

Tập làm điện thoại

Nặn tò he

 

Du thuyền trên sông

Lần đầu tiên các em được nhìn thấy chiếc cối xay bằng đá

Sau các hoạt động vui chơi,khám phá, các em HS xếp hàng theo sự chỉ dẫn tận tình của chú hướng dẫn tập trung ở khu sân khấu giữa. Trên nền nhạc trẻ trung, hiện đại và sự hóm hỉnh, khiếu hài hước của chú MC, HS được trải nghiệm các trò chơi tập thể vô cùng thú vị. Từng động tác, câu lệnh rõ ràng đều được các em thể hiện rất tài tình và đáng yêu. Những tràng cười và pháo tay giòn giã khiến ai nấy cũng ngả nghiêng vì sung sướng.

Trong buổi trải nghiệm còn có một hoạt động quan trọng và ý nghĩa với các bạn học sinh khối 3; 4; 5. Đó là hoạt động “Ngày hội thiếu nhi vui khoẻ, công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên – hạng Măng non” năm học 2018-2019. Đây là một hoạt động mang tính chất sáng tạo, đổi mới hình thức công nhận hoàn thành chương trình Rèn luyện đội viên hạng Măng non cho những đội viên xuất sắc. Qua đó, các em có thêm nhận thức về trách nhiệm của mình, cố gắng rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Cô Thân Thị Chi – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường – trao Giấy chứng nhận cho các bạn học sinh

Điểm đến tiếp theo là di tích Thành Cổ Loa. Các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã làm lễ dâng hương, tưởng nhớ công lao của vua An Dương Vương trong công cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ đất nước.

Các thầy cô giáo và các bạn học sinh làm lễ dâng hương

Chuyến đi này đã tạo được niềm vui, sự hứng khởi, cho các bạn học sinh. Ngoài ra, các em có được thêm sự tự tin, hòa đồng, bạo dạn trước đám đông, kỹ năng như làm việc nhóm, giao tiếp, sáng tạo. Chuyến đi cũng khuyến khích tinh thần tìm tòi, khám phá, trải nghiệm từ thế giới bên ngoài. Thông qua việc hiểu và tuân thủ theo các luật chơi, hướng dẫn của các anh chị hướng dẫn viên, HS nâng cao ý thức kỷ luật, tính tự giác như: không vứt rác bừa bãi, đi theo hàng lối, điểm danh,… Đồng thời, các em được có thêm những hiểu biết về lịch sử dân tộc, từ đó cố gắng học hành để trở thành những người có ích cho xã hội.

Nhóm GV khối 4

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 27
Tháng 08 : 55
Năm 2020 : 12.831