Monday, 03/08/2020 - 15:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Lợi

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ LỢI

Sáng ngày 05/09/2019, hơn 800 em học sinh và các cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Lê Lợi – thành phố Bắc Giang – náo nức khai giảng năm học mới 2019-2020. Năm học này đánh dấu một sự thay đổi rõ nét về cơ sở vật chất của nhà trường. Các phòng học đều được sơn sửa sạch sẽ, khang trang, cảnh quan nhà trường xanh – sạch – đẹp – an toàn, tạo không khí phấn khởi, tươi vui cho cả cô và trò bước vào năm học mới.

Đúng 7 giờ, tất cả các em học sinh và giáo viên tề tựu đầy đủ tại sân trường. Gương mặt ai cũng rạng rỡ. Buổi khai giảng diễn ra gồm 2 phần: Phần lễ được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm với các nghi thức chào cờ, hát quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước; Phần hội bao gồm các hoạt động văn nghệ, tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho học sinh.

Toàn cảnh của sân trường trong Lễ khai giảng năm học mới

Mở đầu là lễ đón các em học sinh lớp Một. Các em học sinh với những gương mặt trong sáng cùng những nụ cười rạng rỡ, những bước đi đầy tự tin hứa hẹn sẽ là một thế hệ học sinh đầy triển vọng.

Cô Thân Thị Chi – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – đón các em học sinh lớp Một

Những gương mặt háo hức, tươi vui

Chương trình văn nghệ chào mừng

Cô Lê Thị Hương Giang – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn nhà trường – đọc thư của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam gửi các thầy cô giáo nhân dịp khai giảng

Cô Thân Thị Chi – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – đọc diễn văn khai giảng

Cô Thân Thị Chi – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – đánh trống khai trường

 

Sau diễn văn khai giảng, cô Lê Thị Hương Giang – Phó Hiệu Trưởng, chủ tịch công đoàn nhà trường – triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên hưởng ứng tích cực các phong trào do UBND tỉnh phát động: “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Bắc Giang thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “Chống rác thải nhựa”, khuyến khích giáo viên, học sinh trong năm học mới hạn chế sử dụng đồ nhựa trong sinh hoạt. Đồng thời, phát động các phong trào thi đua hướng đến chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước. Nhà trường quyết tâm triển khai có hiệu quả các đợt thi đua, gắn với nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành; Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; Thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Nâng cao ý thức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm, thi đua giành nhiều giờ dạy có chất lượng cao, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hoạt động trải nghiệm và giáo dục kỹ năng sống; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống cho học sinh; nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, đổi mới ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương – giáo viên nhà trường – đọc cam kết thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua

Đồng chí Lê Xuân Trường – Phó chủ tịch UBND phường Lê Lợi – cùng đại diện các tổ dân phố của phường tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đại diện Trung tâm anh ngữ Thống Nhất tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đại diện Trung tâm Anh ngữ Apax Leader Bắc Giang tặng hoa chúc mừng nhà trường

Trong buổi khai giảng năm nay, Trường Tiểu học Lê Lợi trao quà cho 22 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một.

Đồng chí Lê Xuân Trường – Phó chủ tịch UBND phường Lê Lợi - trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cô Thân Thị Chi – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – trao mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một

Kết thúc buổi khai giảng năm nay, Trường Tiểu học Lê Lợi không tổ chức thả bóng bay. Thay vào đó, tất cả giáo viên và học sinh toàn trường cùng tham gia làm sạch sân trường. Đây là một điểm mới, là việc làm thiết thực, ý nghĩa nhằm hạn chế rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường. Chúng ta cùng chúc cho tập thể cán bộ giáo viên, học sinh Trường tiểu học Lê Lợi sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm học mới 2019 – 2020./.

Nhóm GV khối 4

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 27
Tháng 08 : 55
Năm 2020 : 12.831