Saturday, 25/09/2021 - 16:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Lợi

Trường Tiểu học Lê Lợi hưởng ứng “Hành trình đỏ” và Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2021

   Thực hiện Công văn số 02/CV-BCĐ ngày 02/8/2021 của Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Bắc Giang về việc tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Hành trình đỏ” và Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2021 do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Tỉnh Bắc Giang tổ chức; ngày 15/8/2021, cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Lê Lợi đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đặc biệt giữa thời điểm khan hiếm máu do dịch bệnh covid- 19 đang hoành hành.

          Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn của dân tộc ta. Từ đây, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình. Nhận thức rõ tầm quan trọng của Hiến máu Nhân đạo, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên trường Tiểu học Lê Lợi, TP Bắc Giang đã tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên tình nguyện tham gia hiến máu. Ngày hội đã khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, đoàn kết đùm bọc với lý tưởng sống cao đẹp cùng chung tay sẻ chia giọt máu hồng yêu thương.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của trường Tiểu học Lê Lợi đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia. Trong đó, không ít các đồng chí đã vận động cả vợ, chồng, con và những người thân trong gia đình đến tham gia hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, năm 2021 dịch bệnh Covid-19 xuất hiện đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác vận động và tổ chức hiến máu cứu người. Chiến dịch là hoạt động quan trọng góp phần đem lại sự sống và sức khỏe cho hàng ngàn người bệnh cần được truyền máu, nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe người dân.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngân cho biết: “Đây là lần đầu tiên cô tham gia hiến máu tình nguyện, cô cảm thấy xúc động bởi mỗi giọt máu mình cho đi sẽ góp phần điều trị, hồi sinh cho những bệnh nhân có nhu cầu truyền máu”. Đó cũng là những suy nghĩ chung của các cô giáo Trường Tiểu học Lê Lợi đã tham gia ngày hội hiến máu. Mỗi người đều mong muốn được góp một phần nhỏ bé của mình vào thành công của Chiến dịch.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại.

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên tình nguyện trong Ngày hội

Cô giáo Giáp Thị Kim Nhung khám sàng lọc trước khi hiến máu

Cô giáo Nguyễn Thị Ngân tham gia hiến máu tình nguyện

GV khối 2

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 10
Tháng 09 : 1.043
Năm 2021 : 8.894