Monday, 03/08/2020 - 16:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Lợi

Giao lưu CLB nghe, nói Tiếng Anh bậc Tiểu học Cụm 3- Thành phố Bắc Giang - Năm học 2018-2019

Thực hiện kế hoạch số 28/GDĐT ngày 29 tháng 8 năm 2018 của Phòng GD&ĐT Thành phố Bắc Giang về triển khai các hoạt động tiếng Anh năm học 2018-2019. Ngày 12/04/ 2019, cụm số 3 gồm các trường Tiểu học Lê Hồng Phong, Lê Lợi, Đồng Sơn, Nguyễn Khắc Nhu đã tổ chức "Giao lưu các câu lạc bộ Tiếng Anh" tại Nhà văn hoá Đồng Cửa (phường Lê Lợi).

Tham dự buổi giao lưu có các thầy, cô giáo của 4 trường; các thầy, cô giáo đến từ trung tâm Tiếng Anh Thống Nhất cùng 40 em học sinh có niềm yêu thích với môn Tiếng Anh trong 4 đội chơi. Bên cạnh đó, sự có mặt của các cổ động viên cũng góp phần tạo nên thành công của buổi giao lưu.

Các em học sinh từ các đội của 4 trường đã rất tự tin thể hiện 4 phần thi: Phần thi cá nhân, thi rung chuông vàng, tiếp sức đồng đội, giao lưu với người nước ngoài.

Phần thi cá nhân: Học sinh làm bài cá nhân giấy với thời gian 40 phút.

Sau khi hoàn thành bài thi cá nhân, các đội tập trung về Nhà văn hóa Đồng Cửa để tham gia phần thi đồng đội.

Tiết mục văn nghệ mở màn thật sôi động do câu lạc bộ Tiếng Anh Trường Lê Lợi biểu diễn.

Màn khởi động với vũ điệu Chicken dance

Cô Lê Thị Sáng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong - khai mạc cụm thi.

Phần thi Rung chuông vàng: Đây là phần thi hấp dẫn và đem lại nhiều hứng thú cho các em học sinh. Vòng thi gồm 15 câu hỏi, các thành viên của mỗi đội ngồi thảo luận và ghi câu trả lời của đội mình vào một bảng phụ. Khi nghe hiệu lệnh hết giờ, đội trưởng sẽ giơ bảng để Ban giám khảo chấm điểm. Các em học sinh trong mỗi đội không chỉ thể hiện vốn Tiếng Anh mà còn chứng tỏ sự suy luận logic, khả năng hiểu biết trong các lĩnh vực khác như: Toán, Tiếng Việt, Lịch sử, Địa lý, Khoa học, Âm nhạc,…

Các em tham gia phần thi Rung chuông vàng

Phần thi “Tiếp sức đồng đội”: Với 10 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu trả lời đủ nhận được 2 điểm. 10 bạn của đội ngồi theo hàng dọc, lần lượt mỗi thành viên chạy lên bàn của Ban giám khảo nhận phiếu, khoanh vào câu trả lời, quay về cuối hàng của mình. Đội nào hoàn thành hết 10 câu thì phất cờ tín hiệu. Các em đã bình tĩnh, tự tin để xuất sắc vượt qua phần thi của mình.

Các em tham gia phần thi Tiếp sức đồng đội

Giao lưu giữa GV nước ngoài và HS Câu lạc bộ, khán giả: Phần thi này tạo cơ hội cho các bạn cổ động viên được giao lưu và thể hiện khả năng Tiếng Anh của mình. Các em tìm cho mình một bạn ở trường khác để hỏi các thông tin về bạn bằng Tiếng Anh. Những câu chia sẻ vô cùng tự nhiên bằng Tiếng Anh, những nụ cười rạng rỡ khi các em được nhận những phần quà nho nhỏ là những khoảnh khắc đáng nhớ của mỗi em HS.

Các em học sinh giao lưu với giáo viên người nước ngoài.

Kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 1 giải Ba đồng đội: Giải Nhất thuộc về Trường Tiểu học Đồng Sơn. Trường Tiểu học Lê Hồng Phong và Tiểu học Lê Lợi đạt Giải Nhì. Giải Ba thuộc về Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu.

Các em học sinh lên nhận giải.

Buổi “Giao lưu CLB nghe, nói tiếng Anh bậc Tiểu học Cụm 3- TP Bắc Giang” thực sự là một sân chơi bổ ích, hấp dẫn của các em học sinh. Các em có cơ hội học hỏi, giao lưu, được thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình dưới nhiều hình thức khác nhau. Qua đó, các em được tăng cường phát triển kĩ năng nghe, nói Tiếng Anh. Đối với giáo viên, đây cũng là một dịp để nâng cao năng lực chuyên môn, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường phổ thông. Hy vọng rằng, việc nghe, nói Tiếng Anh sẽ trở thành hoạt động thường xuyên trên lớp và trong các giờ hoạt động ngoại khóa.

Hoàng Thị Nhi

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 27
Tháng 08 : 57
Năm 2020 : 12.833