GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Đồng Cửa, Lê Lợi, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang

Email: thllbg@bacgiang.edu.vn

Điện thoại: 0204 3 845 334

1. Mô hình hoạt động: Là Trường Tiểu học công lập nằm trên địa bàn phường Lê Lợi – thành phố Bắc Giang - tỉnh Bắc Giang.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Là những giáo viên giỏi, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm giảng dạy; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn liên kết với trung tâm ngoại ngữ Thống Nhất, mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm về giảng dạy, thân thiện và gần gũi với học sinh.

3. Quá trình thành lập và phát triển:

Trường Tiểu học Lê Lợi được thành lập năm 2005 với tổng diện tích khuôn viên là 7100 m2 Trải qua  13 năm hình thành và phát triển, đến nay, trường đã có 22 lớp, 35 cán bộ giáo viên với 22 phòng học kiên cố; có đủ bàn ghế học sinh 100% đạt chuẩn; 8 phòng chức năng. Trường được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II từ năm 2014 đến nay.

4. Mục tiêu đào tạo:

- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao, giữ vững danh hiệu lá cờ đầu của ngành giáo dục Tỉnh Bắc Giang.

- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt kết quả cao trong các cuộc giao lưu kiến thức giữa các trường trong địa bàn Thành phố Bắc Giang và trong Tỉnh Bắc Giang.

5. Phương thức hoạt động của trường:

* Hoạt động dạy và học:

- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao.

- Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, nâng cao ngoại khoá chuyên đề; trải nghiệm sáng tạo.

- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.

- Tổ chức học theo phòng học bộ môn; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài Thành phố.

- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thư viện và các tiết đọc thư viện.
- Liên kết với các Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên người nước ngoài tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.

- Tổ chức các Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…)

* Hoạt động giáo dục toàn diện:

- Thực hiện các Kế hoạch, chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học, các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề,…

- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích.
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện…với các trường bạn, các trường trong khu vực.

- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Lê Lợi